Hưởng ứng tháng Hành động vì trẻ em trên toàn quốc và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã tiếp cận và đồng hành cùng 42 tỉnh/thành phố, hỗ trợ và trao tặng hơn 30.000 ngàn suất quà: bánh, kẹo, sữa, thực phẩm dinh dưỡng,…cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em yếu thế, dễ bị tổn thương trong cộng đồng, tại trung tâm, mái ấm, trường tình thương,…thông qua chuỗi chương trình “Nụ cười Trẻ thơ”.

Đồng hành trong chuỗi chương trình “Nụ cười Trẻ thơ”, không thể không nhắc đến các doanh nghiệp tài trợ: Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (ThaiCham), C.P Việt Nam, Mondelez Kinh đô Việt Nam, Thai Corp, MetLife Asia…. và một số đơn vị tài trợ khác, đã góp phần nâng cao dinh dưỡng cho các em.

Trong chuỗi chương trình lần này, Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam và các doanh nghiệp tài trợ không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ thực phẩm mà còn tổ chức các chương trình “nâng cao tầm vóc” cho trẻ em, tạo sân chơi cho các em có hoàn cảnh khó khăn có nơi vui chơi, giải trí, thi đấu không cạnh tranh thông qua các bộ môn thể thao nâng cao tầm vóc, để các em thoải sức thể hiện tài năng, đam mê và rèn luyện thể chất.

Hy vọng rằng, thông qua những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân dịp Tết thiếu nhi và tháng Hành động vì trẻ em lần này, nhận thức về dinh dưỡng và tầm vóc của trẻ em, cùng những chiến dịch về dinh dưỡng trong cộng đồng tương tự sẽ tiếp tục được nhân rộng, tạo điều kiện cho một cộng đồng chung tay vì những nỗ lực phát triển toàn diện và hạnh phúc.

️Chương trình “Nụ cười Trẻ thơ” vẫn đang tiếp tục diễn ra nhằm chia sẻ yêu thương và cải thiện dinh dưỡng, đặc biệt hướng đến nhóm đối tượng trẻ em khó khăn trong xã hội.

*Một số hình ảnh tại mạng lưới của Food Bank Việt Nam:

Food Bank Việt Nam.