Nhân dịp đón năm mới Giáp Thìn 2024, sáng 20/1, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công ty Cổ phần doanh nghiệp xã hội FoodShare – Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (FoodBank Việt Nam), và các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chợ Tết yêu thương” để dành tặng những phần quà cho người khuyết tật nghèo, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Dự chương tình có đại diện lãnh đạo Ngân hàng thực phẩm Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; các nhà tài trợ và gần 500 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các biểu dự chương trình

Trong hơn một năm qua, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa đã làm việc và cộng tác cùng FoodBank Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, trao gửi những phần quà và thực phẩm cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh. Nhận thấy đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất cùng với FoodBank Việt Nam thành lập Câu Lạc bộ Thực phẩm cộng đồng Thanh Hóa.

Các ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Ngân hàng thực phẩm Việt Nam và Trịnh Ngọc Dũng, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Các thành viên trong Câu Lạc bộ Thực phẩm cộng đồng Thanh Hóa ra mắt.

Thông qua việc đồng hành, trao tặng các sản phẩm gồm các loại thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm khô và các sản phẩm khác được tài trợ bởi FoodBank Việt Nam cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ góp phần san sẻ yêu thương, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái. Đồng thời cổ vũ, động viên mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng hành động “Vì một cộng đồng không còn người đói và lãng phí thực phẩm”.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng thực phẩm Việt Nam tặng bức tranh chữ Phúc cho Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa.

Chương trình “Chợ tết yêu thương”, “Phiên chợ tình người” được tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của FoodBank Việt Nam cùng sự tài trợ của các doanh nghiệp, các đối tác, nhóm thiện nguyện như: Hội Doanh Nhân trẻ Thanh Hoá, Công ty Cổ phần Xây lắp Điện lực Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Hoàng Tuấn…

Người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh chọn quà tại các gian hàng “Chợ tết yêu thương”, “Phiên chợ tình người”.

Chương trình “Chợ tết yêu thương”, “Phiên chợ tình người” được tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của FoodBank Việt Nam cùng sự tài trợ của các doanh nghiệp, các đối tác, nhóm thiện nguyện như: Hội Doanh Nhân trẻ Thanh Hoá, Công ty Cổ phần Xây lắp Điện lực Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Hoàng Tuấn…

Đại diện nhà tài trợ trao quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ để tổ chức chương tình và quyên góp tặng quà với tổng số 650 suất quà. Trong đó, có 200 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng bằng tiền mặt trao tặng cho 200 trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi trên địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố; 450 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng bằng hiện vật do các đơn vị, tổ chức quyên góp trao tặng cho người khuyết tật, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại 12 gian hàng hội chợ.

Theo baothanhhoa.vn