Ngày 20/1/2024, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội FoodShare – Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (FoodBank Việt Nam) tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Thực phẩm cộng đồng Thanh Hóa.

Hơn một năm qua, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp FoodBank Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, xúc tiến, thành lập Câu lạc bộ Thực phẩm cộng đồng Thanh Hóa.

FoodBank Việt Nam đã đồng hành, trao tặng các sản phẩm gồm các loại thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm khô, các loại hàng hóa thiết yếu cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, kho thực phẩm cộng đồng Thanh Hóa được thành lập với mục đích giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh tiếp cận nguồn thực phẩm cộng đồng. Thông qua hoạt động của kho, mạng lưới tình nguyện viên sẽ được hình thành với sự phối hợp, đồng hành của chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, người dân… nhằm chung tay đóng góp, hỗ trợ thực phẩm cho những người khó khăn trên địa bàn tỉnh; bên cạnh đó cũng tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và lan tỏa thói quen chống lãng phí thực phẩm trong cộng đồng…

Chú thích ảnh
 Nhân dịp ra mắt kho thực phẩm, Ban tổ chức đã trao tặng 200 phần quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thanh Hoá. Ảnh: Bùi Duyên

Các đơn vị, cá nhân đã quyên góp, trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ bằng tiền mặt cho 200 trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi trên địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Thanh Hóa; 450 suất quà hiện vật, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho người khuyết tật, người nghèo, người hoàn cảnh khó khăn tại các gian hàng.

Bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh, Giám đốc điều hành Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Ngân hàng thực phẩm Việt Nam hợp tác cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em trong công tác hỗ trợ, phát triển nguồn thực phẩm cộng đồng tại địa phương. Trong thời gian tới, để có thể mở rộng địa lý hỗ trợ người yếu thế, những đối tượng dễ bị tổn thương một cách tối ưu nhất, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam sẽ mở rộng mạng lưới kho thực phẩm cộng đồng trên phạm vi 20 tỉnh, thành; đồng thời sẽ tổ chức các chương trình, hoạt động phù hợp với từng địa phương trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố.

Chú thích ảnh
Kho thực phẩm cộng đồng được đặt tại địa chỉ 240 đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hoá. Ảnh: Bùi Duyên

Dịp này, Ban tổ chức triển khai chương trình “Chợ Tết yêu thương” xuân Giáp Thìn 2024. Theo đó, có hơn 500 người hưởng lợi thông qua 15 gian hàng, trong đó có 9 gian hàng hỗ trợ quà tặng miễn phí bằng hình thức đổi phiếu lấy quà, mỗi phiếu trị giá 300.000 đồng và 6 gian hàng dịch vụ phục vụ miễn phí, gồm: Gian hàng chụp ảnh Tết, gói bánh chưng, cắt tóc miễn phí, viết thư pháp, lựa chọn sản phầm từ gian hàng “ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận”.

Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh cung cấp thực phẩm miễn phí cho người yếu thế và thực hiện các hoạt động chống lãng phí thực phẩm. Food Bank Việt Nam được ra đời từ năm 2016 và hiện là 1 thành viên của Mạng lưới Food Bank toàn cầu với gần 50 nước thành viên có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Tổng hợp.