FBVN – Ngày 02/3/2024, Food Bank Việt Nam đã phối hợp cùng Tập đoàn Jardine Matheson Việt Nam triển khai hoạt động Chống lãng phí thực phẩm, hướng đến phát triển xanh trong Chương trình Ngày hội thể thao gia đình thường niên: Jardines Familympic 2024 với chủ đề “For The Love Of Sports”.

Tại Chương trình, Food Bank Việt Nam đã triển khai hoạt động tiếp nhận những nguồn thực phẩm dinh dưỡng trong khuôn khổ Hội thao để chia sẻ đến những đối tượng yếu thế trên địa bàn, giải quyết tình trạng lãng phí thực phẩm tại Hội thao nói riêng và các ngày hội trên toàn quốc nói chung.

Chương trình đã thu hút gần 1000 người tham gia, là những nhân viên và người thân đến từ các công ty thành viên của tập đoàn Jardine Matheson, bao gồm Pizza Hut, Starbucks, Guardian, Insee, REE Corporation, Hongkong Land, Schindler, Maxim’s và KFC. Chương trình cũng đã gắn kết và truyền thải thông điệp “Thể thao gắn kết hành tinh xanh” để kêu gọi mọi cá nhân tham gia cùng hưởng ứng. Với những hành động nhỏ như khuyến khích tất cả người tham gia chương trình sử dụng bình nước cá nhân để giảm thiểu lượng rác thải nhựa dùng 1 lần, hạn chế lãng phí thực phẩm và nước uống trong suốt quá trình diễn ra chương trình, phối hợp cùng Insee Ecocycle để cung cấp giải pháp truyền thông, giáo dục và hướng dẫn thu gom, xử lý rác thải nguy hại và rác thải sinh hoạt phát sinh trong chương trình;

Với kế hoạch trong năm 2024, “giữ gìn trái đất xanh – sạch – khoẻ mạnh” – mục tiêu hướng đến của Food Bank Việt Nam, bằng cách đồng hàng cùng tất cả các ngày hội, dự án, chương trình liên quan đến thực phẩm và phát triển xanh trên cả nước. Tuyên truyền và vận động mọi người cùng nâng cao nhận thức, hành động đơn giản: sử dụng nguồn thực phẩm vừa đủ, tái chế nguồn thực phẩm dư thừa, hạn chế sử dụng những rác thải chỉ sử dụng 1 lần, cùng chung tay lan tỏa hành trình “xanh hóa” trái đất từ những ý thức và hành động đơn giản của mỗi cá nhân, tập thể.

Đây cũng là dấu hiệu tích cực trong mục tiêu phát triển xanh và bền vững của Food Bank Việt Nam và các đối tác trong năm 2024; Giảm thiểu phát thải khí CO2, tiết kiệm năng lượng, hạn chế rác thải nhựa và phát triển chuỗi giá trị cung ứng tại doanh nghiệp,…

Food Bank Teams