Sáng nay ngày 03/5/2023, tại Trường tiểu học Thanh Thủy, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lệ Thủy phối hợp cùng Food Bank Lệ Thủy, Uỷ ban nhân dân xã Thanh Thuỷ và các Mạnh Thường quân phát động Tháng nhân đạo cấp huyện năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”; gắn với phong trào “Người tốt, việc thiện-chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

️️Tháng Nhân đạo diễn ra từ ngày 01 đến 31/5/2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, trong đó huyện Lệ Thủy sẽ đẩy mạnh phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Tại buổi lễ, đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử 161 năm ra đời của phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5; tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu – người đã đặt nền móng và là Chủ tịch danh dự của Hội trong suốt 23 năm (1946-1969).

Việc phát động tháng Nhân đạo năm 2024, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đối với công tác nhân đạo; tạo phong trào tương thân, tương ái rộng lớn trong cộng đồng, trở thành điểm nhấn với kết quả nổi bật so với các hoạt động nhân đạo thường xuyên; đồng thời, sự chung tay của xã hội sẽ tạo ra hệ sinh thái nhân đạo rộng lớn, kết nối nguồn lực, là điểm tựa, động lực để những người được trợ giúp vươn lên trong cuộc sống…

Trong Tháng Nhân đạo năm 2024, toàn huyện Lệ Thủy phấn đấu xây dựng các công trình nhân đạo, hỗ trợ các mô hình sinh kế, hỗ trợ học bổng, tặng quà, hỗ trợ lắp các bể bơi di động cho các trường khó khăn…và nhiều phần việc nhân đạo khác. Đồng thời, tiếp tục nhân rộng các mô hình đã có hiệu quả và ra mắt mới các mô hình nhân ái mới tại cộng đồng như: Tủ sách nhân ái, khu dân cư nhân ái, hệ sinh thái nhân đạo tại bệnh viện Đa khoa huyện …

Tại chương trình đã có nhiều đơn vị tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ và đồng hành với tổng trị lên đến 164 triệu đồng. Trong đó, Foodbank Lệ Thuỷ đồng hành cũng chuỗi các chương trình nhân đạo trên địa bàn với tổng số tiền 90 triệu đồng; Đại đức Thích Khải Đạo – Phó Ban trị sự phật giáo huyện Lệ Thuỷ, Giám tự Chùa Hoằng Phúc nhận hỗ trợ 05 địa chỉ nhân đạo là trẻ em mồ côi trong 02 năm với số tiền 24 triệu đồng; Công ty TNHH TM Mỹ Linh Trà đăng ký trao 53 suất quà cho học sinh trường TH Thanh Thuỷ, học sinh xã Hưng Thuỷ với số tiền hơn 10 triệu đồng; Công ty SXKD DV Sơn Hải đăng ký tặng 55 phần quà yến sào cao cấp cho học sinh Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện với số tiền 11 triệu đồng; Nhà hàng Phú Doanh và Chùa Hoằng Phúc đăng ký nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân hàng tháng tại bệnh viện.

Cũng trong dịp này, chương trình đã trao tặng 05 mô hình sinh kế, 01 ngôi nhà nhân đạo, 130 suất quà, 10 địa chỉ nhân đạo, tặng 01 máy xét nghiệm cho Trung tâm Y tế huyện cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác với tổng trị giá 330 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao giấy chứng nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho các cá nhân, đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chương trình. Trao Giấy chứng nhận cho 13 Tình nguyện viên dạy tiếng anh miễn phí tại phòng đọc và giao lưu tiếng anh thôn Xuân Lai, xã Xuân Thuỷ. Hội cũng trao Giấy khen cho 05 vận động viên đạt kết quả xuất sắc trong chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Food Bank Việt Nam.