Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) đã tận dụng những bã trà, bã cafe, các thực phẩm hữu cơ để mang thêm “dinh dưỡng” cho những cây trồng, vật nuôi,… của chúng tôi tại mô hình Vườn xanh cộng đồng và Food Bank Garden. Là một trong những hoạt động và mô hình nổi bật về chuyển đổi xanh trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi đã sáng lập và phát triển hai mô hình này trong định hướng phát triển xanh và chuyển đổi xanh bền vững trong hệ thống thực phẩm.

Những sản phẩm chúng tôi chăm sóc và thu hoạch được, chúng tôi sẽ phân loại và triển khai các hoạt động nhằm gây quỹ cho những hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Ngân hàng thực phẩm Việt Nam. Mặc khác, chúng tôi sẽ trao tặng các loại thực phẩm như rau củ quả, thịt, cá,… cho các cơ sở mái ấm thụ hưởng thuộc mạng lưới. Song song đó, những loại cây trồng nhằm để trưng bày, trang trí chúng tôi sẽ gửi tặng cho những đối tác đã đồng hành cùng dự án này của chúng tôi như Starbucks Vietnam. Starbucks Vietnam là đơn vị tiên phong tham gia hoạt động quyên góp những bã trà và bã cafe, bánh ngọt không còn sử dụng được từ chuỗi các cửa hàng của họ cho hoạt động này của chúng tôi.

Điều đó đã góp phần đánh dấu bước tiến tích cực cho tiến trình chuyển đổi xanh, thúc đẩy phát triển bền vững cho cộng đồng hướng đến chống lãng phí thực phẩm và giảm phát thải carbon.

Food Bank Việt Nam.