Từ ngày 27/2 – 8/3/2024, thực hiện Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn – 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi cùng các Đoàn hội liên quan tại địa phương đã tích cực vận động, góp phần chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động ủng hộ bánh kẹo chưa sử dụng hoặc còn dư dịp Tết để hỗ trợ cho trẻ em tại các huyện miền núi.

Trong đó, hoạt động kết nối và tiếp nhận thực phẩm sẽ được gửi về Kho thực phẩm cộng đồng Food Bank Quảng Ngãi – TP. Quảng Ngãi.

Một số sản phẩm bánh kẹo đã được ủng hộ về Kho thực phẩm Food Bank Quảng Ngãi cho các hoạt động hỗ trợ sắp tới.

Đây được xem là hoạt động vô cùng thiết thực ngay sau dịp nghỉ Tết nhằm chống lãng phí thực phẩm trong các hộ gia đình, đồng thời nâng cao nhận thức, tuyên truyền trong cộng đồng về các giải pháp tối ưu hoá giá trị sử dụng của thực phẩm, phục vụ cho các công tác nhân đạo, phát triển dinh dưỡng nói chung tại tỉnh Quảng Ngãi. Qua đó, những sáng kiến và cách làm thực tế góp phần đẩy mạnh các mục tiêu vì xã hội, xây dựng nguồn lưu trữ thực phẩm cho người nghèo sẽ tiếp tục được khuyến khích phát huy và nhân rộng hơn nữa tại nhiều tỉnh/ địa phương trong mạng lưới phát triển của Food Bank Việt Nam.

Trong thời gian tới, Kho thực phẩm cộng đồng tại Quảng Ngãi sẽ tiếp tục hợp tác, kết nối, đưa nguồn lương thực dư thừa, các sản phẩm nông nghiệp từ các tổ chức, doanh nghiệp, công ty thực phẩm, siêu thị nhà hàng, hộ nông dân,… về kho lưu trữ tại đây. Nguồn thực phẩm mang về sẽ được phân loại và xử lý, bảo quản và cung cấp cho đối tượng cần một cách nhanh chóng và kịp thời.

Kho thực phẩm cộng đồng tại Quảng Ngãi.

Food Bank Vietnam.