Giá cả leo thang khiến ngày càng nhiều người dân ở Australia phải trông cậy vào những tổ chức thiện nguyện cung cấp thực phẩm với giá rẻ.

Hàng tuần, anh Trevor và các tình nguyện viên lái xe tải tới nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm trong thành phố Darwin để thu gom rau quả, thực phẩm xấu mã nhưng vẫn còn ăn được. Số thực phẩm này được mang về phân loại và sau đó tặng miễn phí hoặc với bán với giá rất rẻ cho những người khó khăn, người thu nhập thấp ở địa phương.

Anh Trevor Dugdell – Tình nguyện viên chương trình hỗ trợ thực phẩm Australia: “Bạn có thể cắt bỏ chỗ xấu mã và các loại hoa quả này vẫn ăn được, chất lượng không hề tệ”.

Ngân hàng thực phẩm di động cho người nghèo ở Australia - Ảnh 1.

Chương trình cũng giúp giảm tình trạng lãng phí thực phẩm ở các siêu thị trong thành phố. Một chuyến xe như thế này, nhóm tình nguyện viên có thể thu được cả trăm kg thực phẩm với đủ các loại từ rau quả đến thịt cá. Nhóm có một nhà kho lưu trữ, đảm bảo chất lượng thực phẩm để đến cuối tuần tổ chức những buổi phân phát đồ ăn cho người cần. Chương trình ý nghĩa được nhiều dân địa phương hưởng ứng tích cực.

Bà Melysen Herberz – Người dân thành phố Darwin, Australia: “Các cửa hàng khác bán giá đắt quá, tôi thu nhập thấp nên không mua được”.

Tổ chức tình nguyện địa phương cho biết, sau dịch COVID-19, kinh tế khó khăn hơn, nhu cầu hỗ trợ thực phẩm của người dân tăng mạnh. Những tình nguyện viên đang có kế hoạch tăng thêm số buổi phân phối thực phẩm giá rẻ để hỗ trợ tốt hơn cho những hoàn cảnh khó khăn trong thành phố.

Theo vtv.vn