“Food Donation Project” là một trong những chương trình được triển khai trong năm 2023, dựa trên kế hoạch và biên bản ký kết hợp tác của Food Bank Việt Nam và Starbucks Việt Nam trong tháng 8/2023.

Đây cũng là chương trình đầu tiên mang những sản phẩm của thương hiệu Starbucks đến tận tay những người khó khăn, yếu thế, lang thang cơ nhỡ, để họ có thể được sử dụng và tiếp cận những sản phẩm chất lượng của một trong những thương hiệu lớn trên thị trường.

Cụ thể hàng đêm, các hoạt động tiếp nhận và trao tặng những sản phẩm của Starbucks sẽ được diễn ra theo quy trình ở hai khu vực TPHCM và Hà Nội. Ngoài ra, những sản phẩm này cũng được phục vụ trong những bữa ăn dinh dưỡng của những đối tượng yếu thế được tổ chức định kỳ hàng tuần trong Mạng lưới cơ sở thụ hưởng của Food Bank Việt Nam. Đồng thời, chương trình nhằm giảm lãng phí tại các cửa hàng của Starbucks và thất thoát không chỉ giúp giảm tác động tiêu cực đối với môi trường và sự bền vững.

Hoạt động tiếp nhận sản phẩm bánh dư trong ngày tại chuỗi cửa hàng Starbucks được các TNV Food Bank Việt Nam trao tặng trực tiếp đến cộng đồng người khó khăn trên nhiều khu phố tại Hà Nội và TPHCM Ảnh Food Bank Việt Nam

️Theo kế hoạch triển khai trong năm 2024, Starbucks Việt Nam sẽ đồng hành cùng chuỗi chương trình, hoạt động của Ngân hàng thực phẩm Việt Nam hướng đến đảm bảo an ninh lương thực tại Việt Nam, các giải pháp giảm thiểu lãng phí trong quy trình sản xuất và phục vụ thức uống, tận dụng nguồn phế phẩm nông nghiệp, chống biến đổi khí hậu, đặc biệt các chương trình về Sống xanh, tiêu dùng bền vững, hỗ trợ cho bà con nông dân trên phạm vi toàn quốc.

Food Bank Việt Nam.